Connect with us

Uncategorized

จิต สันต์ฤทัย อดีตนักแสดงอาวุโส

Advertisement

เคยโด่งดังเล่นละครมาเป็นร้อยเรื่องสำหรับอดีตนักแสดงอาวุโส จิต สันต์ฤทัย วัย 78 ปี มณีฉัตรฤดีโชติ ที่ตอนนี้เป็นโsคหัวใจ เป็นความดัน ไม่สามารถเดินได้


และw่าตัดยังไม่ได้เพราะร่างกายไม่แข็งแรง อาศัยอยู่ในห้องเช่า หารายได้จากการvายของชำ ซึ่งที่ผ่านมามีนักแสดงละครพื้นบ้าน ปลั๊ก สวีเดน คอยให้ความช่วยเหลือ


ล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ไลฟ์สดในเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”กำลังจะเข้าไปหาป้าจิต โดยนำวีลแชร์ เงินสด 5,000 บ. และจะโอนมาให้ภายหลังอีกจำนวน 1.5 ม.โดยบิณฑ์เผยกับโซเชียลว่า

Advertisement


วันนี้ผมมาช่วยเหลือเคสนึง เป็นอดีตดารา ชื่อว่าป้าจิต ผมเคยเล่นละครกับป้าจิตอยู่หลายเรื่องตอนสมัยที่ผมรับงานดีด้า ดาราวิดีโอ ตอนนี้ก็มีคนส่งข่าวมาว่าป้าจิตกำลังเดือดร้อน ไม่มีใครดูแล


ผมเลยมาดูด้วยตัวเองว่าป้าจิตเข้าเกณฑ์ที่จะได้รับการดูแล ไปอยู่ในบ้านสุขสุดท้าย (สถานที่ดูแลที่ไม่ได้ญาติคอยดูแลของบิณฑ์) ไหม ป้าจิตแกอยากได้รถวีลแชร์ สิ่งของที่มาดูแลตัวเอง


เพราะตอนนี้ไม่ได้รับงานแล้ว แกไม่สบายมา 2 ปีแล้ว ซึ่งป้าจิตไม่รู้ว่ามาหาแก” จากนั้น บิณฑ์ ก็ได้ไปหาป้าจิตที่ห้องพัก พูดคุย สอบถามเรื่องราวในชีวิตกัน ซึ่งป้าจิตได้เล่าให้บิณฑ์ ฟังว่า

Advertisement


ปลั๊กเขาก็มาช่วย ไปเฝ้าเวลาไปหาหมอ ให้เงินนั่งแท็กซี่ไปโรงพยาบาล และเงินจากนักแสดงในกองถ่ายมาซื้อแพมเพิสอะไรพวกนี้ ห้องที่อยู่ก็เช่า เดือนละ1,200 บ. ค่าน้ำค่าไฟต่างหาก


ป้ามีลูก 3 คน คนที่ดูแลก็จากไปนานแล้ว เหลือคนโตอีกคนนึง วันนั้นเขามาหาป้า พอเห็นว่าป้าเป็นอย่างนี้ เขาไม่พูดอะไรเลยสักคำ เขาเดินออกไปเฉยๆป้าก็ไม่รู้หรอก ป้าก็นึกว่าเขาจะไปซื้ออะไรกิน


ป้าก็รู้สึกไม่พอใจนะ ทำไมลูกถึงไม่บอกแม่สักคำว่าลูกจะกลับแล้วนะ ไม่ได้มาดูแลแม่ แม่ก็ไม่ว่า แต่มาเห็นแม่แบบนี้แล้วไปเลย เคยมีบ้าน ไม่ได้vายแต่โดนหลoก ก็เลยไม่มีบ้านแล้ว

Advertisement


ตอนนั้นก็ไปอยู่ข้างโรงถ่ายละครพี่หรั่ง (ไพรัช สังวริบุตร) เช่าให้อยู่ ลูกช.เราไปมีเรื่องกับบ้านเช่า เขาเลยไม่ให้อยู่ ก็มาอยู่ที่นี่ เงินที่เคยหาได้ก็ไปกับลูกที่จากไปแล้ว


สมัยนี้ก็อย่าหวังนะว่าการมีลูกแล้วจะสบายตอนแก่ ว่าพอเราแก่เฒ่าแล้วลูกมันจะดูแล สมัยนี้ไม่มีเลย แม่จิตก็สามารถดูแลตัวเองได้อยู่ในระดับนึง ส่วนหนึ่งของความสุขที่เหลืออยู่


ผมจะไม่ถามหรอก แม่คงใช้ชีวิตของแม่ได้ แต่ถ้าวันใดวันนึงแม่รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว รู้สึกว่าอยู่ไปคนเดียวแล้วสงสัยจะไม่รอด แม่บอกผม เดี๋ยวผมพาไปอยู่บ้านสุขสุดท้าย

Advertisement


แม่ไม่มีสามี ไม่มีลูกมาดูแลแล้ว ถ้าไม่ไหวจริงๆก็มาอยู่กับผม ผมจะพาแม่ไปอยู่บ้านสุขสุดท้าย คุณแม่ไปอยู่ที่นั่น แม่จะมีความสุขไปตลอดจนหมดลมหายใจ สุขสุดท้ายของแม่จะอยู่ที่นั่นนะแม่นะ


เล่นเอา ป้าจิต ซึ้งใจ นอกจากนี้บิณฑ์ยังได้โพสต์ เพิ่มเติมอีกว่า “ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือป้าจิต ก็สามารถโอนให้ป้าได้ในบัญชีส่วนตัวครับ ชื่อ บัญชี นาง สันต์ฤทัย มณีฉัตรฤดีโชติ


ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา เลขที่ บัญชี 2 3 0 1 3 8 0 3 5 3 ออมทรัพย์ กาลเวลาเปลี่ยนชีวิตคนเปลี่ยนขอให้เพื่อนๆทุกๆท่านใช้ชีวิตอย่าปsะมาทนะครับ รักและห่วงใยเพื่อนๆทุกๆคนนะครับ”

Advertisement
Advertisement

error: Content is protected !!