Connect with us

Uncategorized

เปิดภาพ ผู้ให้กำเนิดวง RAPTOR

Advertisement

เปิดตำนาน ผู้ให้กำเนิดวง RAPTOR แท้จริงคือ เสือ ธนพล แถมแต่งท่อนแรปให้ด้วย ป๋าเต็ด เปิดตำนาน ผู้ให้กำเนิดวง RAPTOR แท้จริงคือ เสือ ธนพล จอนนี่ – หลุยส์ เรียกว่า Daddy พร้อมเผยวิธีปราบเด็กซนสองคน ไม่ง่าย


ในยุคนั้น แกรมมี่ มี ทาทายัง / คีตา มี แอนเดรีย / ฝั่งอาร์เอส ก็มี RAPTOR…. “เสือ ธนพล อินทฤทธิ์” ให้สัมภาษณ์ในรายการ ป๋าเต็ดทอล์ก Ep.32 พูดถึงการเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ จอนนี่ – หลุยส์ คู่หูดูโอ้แห่งยุค 90 เขาบอกตามตรงว่าจำไม่ได้จริงๆว่าเป็นชุดแรกที่ได้เป็นโปรดิวเซอร์หรือไม่ แต่คิดว่าน่าจะใช่…


“เขาเรียกผมว่า Daddy น่ะครับ… ตอนนั้นเทรนด์นี่คือแบบว่า ลูกครึ่งฝรั่ง บางกอกพัฒนา (โรงเรียนนานาชาติ) ถ้าจำไม่ผิด สองคนนี้มีคนพาเข้ามาที่อาร์เอสอยู่แล้วเพื่อเป็นศิลปินฝึกหัด”

Advertisement


ด้วยความเป็น เสือ ธนพล คนเพลงที่มีความสามารถและคร่ำหวอดในวงการดนตรีมาเนิ่นนาน เจ้าของเพลง รักคงยังไม่พอ, 18 ฝน หรือผู้เขียนเพลงดังอย่าง ถ่านไฟเก่า, คนไม่มีแฟน ซึ่งงานเพลงของเขา กับความเป็น แร็พเตอร์ ดูจะต่างกันสุดขั้ว แล้วยิ่งต้องมาร่วมงานกับเด็กลูกครึ่งวัยซนที่พูดภาษาไทยไม่แข็งแรง แถมอ่านไม่ออกเลยด้วยซ้ำ เขาทำได้อย่างไร ?


“เพราะผมชอบฟังครับ ฮิปฮอปผมก็ชอบฟัง ผมฟังเพลงเยอะ ฟังเพลงหลายอย่างมาก ผมก็เห็นความงามของเพลงเกือบทุกชนิด เพลงชนิดเดียวที่ผมฟังไม่รู้เรื่องเลยคือเพลงแจ๊ส ผมคิดว่าผมคงหยาบเกินกว่าจะเข้าใจความละมุนละไมแบบนั้น แต่ถ้าเป็นดนตรีแนวอื่นฟังได้ครับ ชอบฟัง ผมเห็นความไพเราะของมัน”


เสือ ธนพล เล่าว่า จอนนี่ กับหลุยส์ ถูกพาเข้ามาฝึกหัดที่อาร์เอส มาแบบเด็กมาก อายุไม่น่าจะเกิน 12 ซึ่งตอนแรกเราก็ออกแบบก่อนว่า ควรจะเป็นอะไร แนวไหน เขาทั้งคู่ก็จะไม่ใช่แนวเรียบร้อย เหมาะกับบีตแนวๆนี้ และตอนนั้นเขาอ่านภาษาไทยไม่ได้เลย ต้องเขียนเป็นคาราโอเกะให้

Advertisement


จอนนี่กับหลุยส์ก็จะมาหาทุกเย็น ซึ่งการปราบเด็กซนสองคนยากสุดๆแต่สุดท้ายเราและทีมก็ทำเพลงให้เหมาะกับเขาได้ เราสามารถออกแบบเพลงให้พอดีกับเขา ด้วยเมโลดี้ที่ไม่ยากเกินไป ค่อนข้างเข้ากับตัวเขา เป็นสีสันแปลกใหม่ในยุคนั้น บวกกับความน่ารักของตัวเขาด้วย ก็เลยทำให้คนชอบ


นอกจากนี้ เสือ ธนพล ยังบอกด้วยว่า ท่อนแรปในเพลงของแร็พเตอร์เขาก็เขียนเอง… “เสียงประสานในนั้นก็อาจจะเป็นเสียงของผมด้วยนะ ถ้าจำไม่ผิด”

Advertisement

Advertisement

error: Content is protected !!