Connect with us

Uncategorized

ตั๊ก นุ้ย ภูมิใจลูกเรียนเก่ง

Advertisement

ทำเอาคนเป็นพ่อกับแม่ถึงกับยิ้มแก้มแทบปริกันเลยทีเดียว สำหรับครอบครัวของตลกอารมณ์ดี นุ้ย เชิญยิ้ม


และ ตั๊ก ศิริพร เพราะล่าสุดลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องภู ได้เรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


โดยทั้งทางด้าน ตั๊ก-นุ้ย ต่างก็ผลัดกันอัปรูปลงอินสตาแกรมของตนเองกับความภูมิใจในครั้งนี้แบบสุดๆพร้อมเขียนแคปชั่นที่บ่งบอกความตื้นตันใจจนเก็บไว้ไม่อยู่ว่า

Advertisement


“วันดีๆของพี่อีกวัน..ภูจบไฮสคูลแล้ววันนี้ไปรับประกาศนียบัตร.เวลามันผ่านไปไวมากๆๆๆๆๆนี่จะเข้ามหาวิทยาลัยแล้วเหรอเนี่ย”, “โอ้ย..ภูมิใจ”, “ความภูมิใจของพ่อกะแม่”


งานนี้แฟนๆต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ร่วมแสดงความยินดีในความสำเร็จการศึกษาครั้งนี้ของ น้องภู ทั้งยังบอกด้วยว่าเป็นภาพครอบครัวที่น่ารักและดูอบอุ่นจนรับรู้ได้จากใจจริงๆ


เรียกว่าเป็นข่าวที่นำความภาคภูมิใจมาให้อย่างที่สุด สำหรับคุณแม่ “ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด” แม้ว่าช่วงนี้จะต้องกักตัวแพ็กคู่กับสามี “นุ้ย เชิญยิ้ม” หรือ “ชูเกียรติ เอี่ยมสุข” หลังใกล้ชิดผุ้ติดเชื้o ก็เถอะ

Advertisement


โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์รูปลูกชายสุดที่รัก “น้องภู ภูสิษฐ์ เอี่ยมสุข” ด้วยความดีใจ ปลื้มใจอย่างมาก เพราะลูกชายสอบติดคณะวิศวะกรรมศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมแคปชั่นว่า


“วันนี้มีข่าวดีเป็นข่าวที่คนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างเราโคตรจะภูมิใจอย่างที่สุดน้องภูสอบติด ม.ธรรมศาสตร์คณะวิศวะเป็นลูกแม่โดมกับเค้าแล้วเก่งมากลูกแม่.ยะฮู้ๆๆๆๆเย้ๆๆๆๆดีใจที่สุดเว้ย”


งานนี้ทำเอาเพื่อนพ้องน้องพี่ รวมทั้งแฟนๆแห่เข้ามาแสดงความยินดีกันเพียบ ด้วยข้อความว่า ดีใจด้วยครับแม่,เก่งที่สุดเลย,ภูมิใจแทนคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะคะ น้องตั้งใจและเก่งมากๆ,สุดยอดไปเลย

Advertisement


“สำหรับน้องภูตอนนั้นอายุ 16 ปีแล้ว ย้อนไปตอนนั้น ลูกชายสนิทกับแม่ แต่กลับเลือกเดินมาบอกพ่อก่อนคนแรก ตอนแรกเรารู้สึกไม่ดี แต่เมื่อเข้าใจลูกไม่ได้ทำอะไรผิดก็ไม่ใช่ปัญหา


ตอนนั้นลูกเดินมาบอกผมไม่แมนนะพ่อ จำได้ตอนนั้นไปพิษณุโลก ไปนั่งร้องไห้กันทั้งครอบครัว เรานั่งโทษตัวเองเลยนะ เราก็คิดทำบาปทำกรรมอะไรมา


พอเขาเห็นเราร้องไห้ เขาก็เดินมากอดแล้วมานั่งพี่บอกเราพ่ออย่าคิดมากนะ ซึ่งลูกก็ทำให้เราคิดได้ว่า เขาเป็นแบบนี้ก็ไม่ผิด ไม่เสียหาย

Advertisement


เราต้องเปิดกว้าง เปิดใจรับเขา ถ้าไปทำอะไรรุนแsงมันจะยิ่งไปใหญ่ เพราะลูกจะหลุดจากมือคุณไปทันที เมื่อเขาโตหากเราเอาแต่ดุด่า ใช้ความรุนแsงเขาก็จะหนีออกจากบ้าน


เสียคน ออกไปเดี๋ยวเป็นปัญหาสังคม เราต้องเป็นพ่อแม่รุ่นใหม่ที่เข้าใจลูก เข้าใจในสิ่งที่ลูกเป็น ตอนนี้เราทั้งคู่ก็แฮปปี้เขาเป็นเด็nดี ตั้งใจเรียน ทำอะไรที่ทำให้พ่อแม่มีความสุขเราก็โอเคแล้ว”


เรียกได้ว่าแม้ตอนแรกจะมีรู้สึกไม่ดี แต่ทั้งพี่นุ้ย พี่ตั๊ก มีสามารถจับมือครอบครัวฝ่าฟันทุกปัญหามาด้วยความเข้าอกเข้าใจ จนแฮปปี้และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

Advertisement
Advertisement

error: Content is protected !!