Connect with us

Uncategorized

เปิดบ้านสวน นุ่น ศิรพันธ์

Advertisement

แต่งงานกันมา 5 ปีแล้วสำหรับคู่รักที่ใครๆก็มองว่าติสต์อย่าง นุ่น ศิรพันธ์ และ ท็อป พิพัฒน์ ซึ่งหลังแต่งงาน

ท็อป เพิ่งจะรู้ว่าเห้ย! มีเมียแล้วเจ๋งว่ะ พร้อมทั้งคู่ยังมาเปิดใจกับ คณะทำงาน เรื่องการไม่อยากมีลูก ที่ทำ ท็อป-นุ่น โดนสังคมด่ๅซะอย่างนั้น!

น่าเสียดายนะคู่นี้ถ้าหากไม่มีลูก ตกลงใจแล้วใช่ไหม? / ท็อป “ผมว่าจริงๆแล้วน่าจะบอกอีกครั้ง ผมแล้วแต่นุ่นเนาะ แม้กระนั้นในความคิดท็อปเนี่ยเป็นท็อปไม่ได้คิดว่าการที่ท็อปจะมีลูกคนหนึ่งมันเป็นเป้าหมายในชีวิต

Advertisement

ท็อปไม่ได้คิดว่าการที่จะมีเด็nคนหนึ่งเพื่อให้เขามาเลี้ยงเราเหรอก็ไม่ใช่ เพื่อที่จะทดสอบในชีวิตพวกเราว่ามีประสิทธิภาพหรอ ท็อปมิได้มองเห็นเหตุผลของการมีลูกที่ชัดเจน ด้วยเหตุนี้ท็อปเลยบอกว่าไม่ได้ปิดถ้านุ่นต้องการมีก็มีได้ท็อปเลี้ยงเต็มที่อยู่แล้ว

แต่ว่าถ้าเกิดนุ่นไม่อยากมีท็อปก็มิได้ว่า โดยเหตุนั้นเลยให้นุ่นเป็นคนตัดสินใจเพราะว่าเขาก็ต้องตั้งท้อง ให้นมหรือดูแล้วสวมบทหนักมากกว่า” / นุ่น “เหมือนเดิมเลยค่ะ ไม่เคยมีความคิดอยู่แล้ว

บอกไปอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคนว่า คนหมั่นไส้ แต่นุ่นก็การันตีคำเดิม เป็นคิดภาพตัวเองไม่ออกจำไม่ได้จริงๆในตอนนี้นุ่นมีความคิดว่านุ่นสุขสบายได้ไปถ่ายละครสามสี่วัน คือเราไม่มีห่วงที่แบบทำอะไรมิได้”

Advertisement

หลายปีที่สมรสผ่านมา ชีวิตแต่งงานสวยงามอย่างที่คิดมั้ย / ท็อป “เรื่องชีวิตคู่ตั้งแต่แรกที่คบกันหรือตั้งแต่ให้นุ่นรู้จักพวกเรา ผมให้เค้ารู้จักตัวตนเลย

วันแรกที่เจอกันผมไปดื่มเหล้ามาแล้วแดงตั้งแต่หัวถึงเท้า ผมทำให้เขาเห็นด้านมืดของเรา ถ้าอันนั้นเขารับมิได้จะได้รู้ ไม่ต้องเสียเวลา

ผมมิได้มีตอนโปรโมชั่นก่อน ละท้ายที่สุดพอใช้ได้ปุบปับกลับมาเป็นคนเดิม ผมนี่ด้านมืดตั้งแต่ระยะแรกเลย ก็ชี้ให้เห็นจะ จะได้ไม่เสียเวล่ำเวลาด้วย และไม่ทำให้อีกข้างเสียความรู้สึกถ้าหากพวกเราแปรไป ผมทดสอบอย่างนี้สำหรับตัวผมเองนะผมว่ามันเวิร์กดี

Advertisement

อีกหัวข้อที่ผมกล่าวบ่อยเนาะ เวลาบอกผมกับนุ่นไม่ได้อยากต้องการมีลูก จะมีคนสองฝั่งมีความเห็นมาในเรื่องลูกนี้ขอรับ แม้กระนั้นผมว่าเป็นความคิดท็อปกับนุ่นนะ

การที่วันนี้พวกเรามีความรู้สึกว่าพวกเราไม่ต้องการที่จะมีลูกในวันนี้ ผมมิได้พูดว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร สิ่งที่พวกเราคิดรวมทั้งเราได้หารือผู้ใหญ่ในบ้านแล้วว่าเออเราแบบไม่มีพ่อแม่ผมและนุ่นเขาโอเค

ถ้าเกิดครอบครัวอื่น ถ้าคุณมีหวังของคนในครอบครัวที่เป็นผู้ใหญ่อยู่คุณอาจต้องฟังหตุผลตรงนั้นดูว่าเขาคิดอะไร หรือถ้ามีศักยภาพพอ

Advertisement

มีเวลาเพียงพอในการที่จะเลี้ยงเด็nคนหนึ่งผมว่าในวันนี้ประเทศไทยเราต้องการเด็nที่เกิดมาที่มีศักยภาพมาปรับปรุงประเทศ ถ้าเกิดเกิคุณมีสมรรถนะนี้ที่จะมี เราก็เชียร์คุณควรที่จะมี

แต่ว่าสำหรับน้องที่แบบ เป็นเอ็งยังไม่พร้อมแล้วก็ยังเด็nอยู่ยังไม่ได้มีวุฒิภาวะที่ควรจะมีลูก มันควรที่จะต้องคิดก่อนหรือไม่ เด็nที่เกิดมาเขาจะกลายเป็นภาระของสังคมไหม

ชีวิตหนึ่งชีวิตที่เกิดมาไม่สามารถที่จะยัดกลับคืนที่เดิม มันจะต้องเลี้ยงทำให้เขาดีขึ้นรวมทั้งดีขึ้นเรื่อยทุกครั้งที่สัมภาษณ์เรื่องนี้ก็จะมีบางเสียงด่ๅกลับเข้ามา แม้กระนั้นเรายังยืนยันที่คิดแบบนี้อยู่”

Advertisement
Advertisement

error: Content is protected !!