Connect with us

Uncategorized

บ้าน แตน ราตรี อยู่มานานกว่า 30 ปี

Advertisement

อาศัยอยู่มานาน 30 ปี ซึ่ง แตน เล่าว่า บ้านหลังนี้มีพื้นที่ 60 ตารางวา มีทั้งหมด 7 ห้อง อยู่กันทั้งหมด 15 คน เนื่องจากว่ามีน้องและญาติๆอยู่ด้วย

บางบุคคลไม่มีที่พักอาศัยก็มาอยู่กับเรา เมื่อก่อนเรียกบ้านตัวเองว่าหมอชิต 2 ใครไปไหนไม่ก็มาที่นี่ก่อน สำหรับ ศิลปินนักแสดงรุ่นใหญ่ “แตน ราตรี วิทวัส”

เมียของ “เสนาเพชร ความเจริญพงศ์ พรหมสาขาในสกลนคร” ที่ครั้งหนึ่งได้มีโอกาสได้ออกมาเล่าเกี่ยวกับบ้านที่เจ้าตัวอาศัยอยู่มานาน 30 ปี

Advertisement

ครอบครัว คุณมีลูกสามผู้ที่เกิดกับพุฒิเหล่ากอ พรหมสาขาในสกลนคร หนึ่งในนั้นคือ กชามาศ พรหมสาขาในสกลนคร ชื่อเล่น นีน่า

ซึ่งรับบทเป็น ปิ่น จากภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก ที่พุฒิวงศ์วานกำกับด้วย และ ภาพยนตร์ตลกตกไม่ไกลต้น

เมื่อก่อนเรียกบ้านตัวเองว่าหมอชิต 2 ใครไปไหนไม่ก็มาที่นี่ก่อน” เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เกิดขึ้นคนที่มาอยู่บ้านส่วนใหญ่จะเจอ

Advertisement

อาทิ เจอดึงขาบ้าง เจอมาคุยข้างหูบ้าง เจอปลุกบ้าง ทั้งที่เราเป็นเจ้าของบ้านแต่ไม่เคยพบ บางคนเจอแบบแวบๆมีคนเดินขึ้นลงบันไดบ้าง

เปิดไฟเองบ้าง มาทุกสถานการณ์เลย ทั้งที่บ้านมีคนอยู่ตลอดเวลา อย่างแม่บ้านซึ่งไม่ได้นอนที่นี่ เขากลับไปกลับมามีอยู่วันนึงเขานอนเนื่องจากเหนื่อย

ครู่หนึ่งมีคนเรียกให้ตื่น ก็นึกว่ามีคนขึ้นมาเล่น เป็นคนในบ้าน เขาก็เลยไม่ยอมตื่น พอไม่ยอมตื่นก็โดนดึงขาลากลงมาเลย เขาก็ตื่น เลยรีบวิ่งลงไปด้านล่างถามว่ามีใครขึ้นไปข้างบนทำอะไรรึเปล่า

Advertisement

ทุกคนบอกมิได้ทำอะไร เล่นอยู่ข้างล่าง ด้านโชคลาภ กับเรื่องโชคลาภ “แตน ราตรี” เล่าว่า “แตน ราตรี” ทำบุญทำทานบ้านเพียงแค่ 2-3 ครั้ง เพราะมีความรู้สึกว่าถ้าทำบุญแล้ว สิ่งที่อยู่ในบ้านเราซึ่งไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง ถ้าเกิดเขาไม่อยู่ขึ้นมาจะทำยังไง

หญิงคนนี้จริงๆแล้วเดิมเป็นเด็กผู้หญิงชาวบ้านฐานะฟืดเคือง ที่ไม่เคยแม้แต่มองเห็นหน้าพ่อแท้ๆชีวิตวัยเด็กของคุณต่างจากเด็กทั่วๆไป เพราะฐานะที่ฟืดเคืองทำให้คุณไม่มีจังหวะที่จะได้เรียนหนังสืออย่างเต็มที่มากเท่าไรนัก

แม้กระนั้นคุณคนนี้กลับมีทรัพย์สินอันมีค่าพรั่งพร้อมที่ติดตัวคุณมาตั้งแต่เกิด โน่นเป็นหน้าตาแล้วก็ผิวพรรณที่ผุดผ่องสวยอันไม่เป็นสองรองใคร เมื่อเธอเติบโตขึ้น ความแร้นแค้นของครอบครัวที่เธอเห็นมาตั้งแต่ยุคเด็กๆ

Advertisement

ทำให้คุณตกลงใจเสี่ยงโชคที่กรุงเทพเพื่อหาเงินส่งเสียเลี้ยงครอบครัว การเสี่ยงโชคในช่วงแรกๆของเธอเป็นไปอย่างลำบาก เธอคนนี้เคยนอนในโรงหนังจนถึงรุ่งเช้าในวันที่เธอไม่สามารถหางานทำได้

บางคนสามัญไปสู่สูงสุด จากจุดต่ำสุดไปสู่จุดที่สูงที่สุด หญิงคนนี้เคยไปถึงจุดสูงสุดกลับต้องลงมาศูนย์อีกรอบด้วยเหตุว่าสิ่งที่เรียกว่าการพนัu ถึงแม้ช่วงแรกๆจะสามารถสร้างกำไรให้เป็นกอบเป็นกำ

แต่ว่าเมื่อยิ่งถลำลึกทำให้เธอยิ่งพบว่าการพนัuก็เหมือนกับ “ไW” ที่รังแต่จะรอเผาไหม้ทรัพย์สมบัติให้เป็นเถ้าถ่านทุลี โชคดีที่เธอสามารถทำใจแล้วกลับมาเริ่มต้นกับเลขศูนย์ได้อีกครั้ง

Advertisement

ชีวิตมนุษย์ไม่มีอะไรเที่ยงแท้แน่ๆ โชคชะตาย่อมเล่นตลกกับคนเราอยู่เสมอ ต้องใช้ชีวิตโดยรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับเราให้ได้

Advertisement

error: Content is protected !!