Connect with us

Uncategorized

ชีวิตปัจจุบัน ก๊อต มณฑล

Advertisement

หลายๆคนคงจะคุ้นหน้าเขาคนนี้อยู่ดีสำหรับอดีตดาราดัง ก๊อต มณฑล ปริวัฒน์ ภายหลังที่อยู่ในแวดวงมายาวนานหลายปี ในฐานะผู้แสดงอีกทั้งละครแล้วก็โฆษกในรายการต่างๆ

ทางสถานที่ทีวีช่อง 7 สี ท้ายที่สุดศิลปินชายหนุ่ม ก๊อต ก็ส่งผลงานในแวดวงสำราญใจลดลงหรือเงียบหายไปเลย เพื่อจับธุรกิจดำเนินรอยตามครอบครัว

ดังนี้ก๊อตก็ได้ปักหลักอยู่ที่ภูมิลำเนา ต.คมบาง จังหวัดเมืองจันท์ สู่ภาคเกษตรทำสวน และก็ส่งออกมังคุดไปจีน ซึ่งในแต่ละปีก็ทำส่งออกมากยิ่งกว่า 800 ตัน

Advertisement

ถือเป็นการที่ดีเลิศทีเดียว แหล่งข่าวยังบอกอีกว่า มีเงินหมุนเวียนในการส่งออกมังคุดฤดูกาลละ 20-30 ล. แม้กระนั้นยังไม่ทิ้งแวดวงรื่นเริง

เพียงรับงานลดลง ก๊อต บอกว่า เริ่มมาสู่ภาคเกษตรเมื่อปี 2550 เริ่มจากช่วยครอบครัว เป็นคุณแม่นอกเหนือจากการที่จะเป็นเจ้าของสวนมังคุดแล้วยังทำรับซื้อ

แล้วก็คัดเลือกมังคุดเพื่อส่งออก กระทั่งจบปริญญาโท สาขาวิชาธุรหกิจการเกษตร คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก็เลยมีเวลามากขึ้น

Advertisement

แม่ก็เลยอยากให้แยกให้ไปทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ในปี 2551 เริ่มออกไปหาซื้อผลไม้ตามพื้นที่ต่างๆอีกทั้งในภาคทิศตะวันออกและก็ภาคใต้ ถึงขั้นต้องไปซื้อลองกองที่ จ.ยะลา

และก็นครศรีธรรมราช ซื้อผลไม้ทุกอย่างอีกทั้งทุเรียน มังคุด และลองกอง เพื่อส่งต่อ และก็อีกส่วนใดส่วนหนึ่งที่เป็นมังคุดส่งให้ท่านแม่ตนเอง ปรากฏว่าปีแรกสามารถทำกำไร 3 แสน

ผมอยู่แวดวงเบิกบานมานาน ตั้งสมัยที่เรียนที่มหาวิทยาลัยอีญสัญชัญ หรือเอแบค คณะบริหาร ทั้งยังเล่นละครที่ช่อง 3 แล้วก็ถัดมาเล่นหนังภาพยนต์

Advertisement

ถัดมามาอยู่ช่อง7 สี รวมทั้งรับเป็นพิธีกรด้วย ตอนหลังไปช่วยผู้มีบุญคุณณในหาดาราดาราหนัง แม้กระนั้นพอกลับมาเป็นคนรับซื้อผลไม้ ผมบอกตรงๆว่า แรกๆไม่รู้เรื่องเลย

รอเรียนรู้ที่ละนิด ออกพื้นที่เจอกับเกษตรบ่อย ถึงขนาดพาลูกน้องไปเช่าบ้านที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเป็นจุดรับซื้อมังคุด จนกระทั่งวันนี้ผมคล่องแคล่วแล้ว

รวมทั้งผมก็แยกกับแม่ทำเป็นของตนเอง ตอนนี้ย้ำเฉพาะมังคุดส่งออกในช่วงเริ่มส่งออกไปราว 800 ตัน แล้วก็ในปีต่อมาก็นี้ส่งออกไปแล้วแทบ 40 ตู้ 1 ตู้เท่ากับ 21 ต.

Advertisement

คาดว่าในอนาคตคงจะเกิน 1,000 ต. ศิลปินดาราหนุ่ม บอกอีกว่า การที่จะผันตัวในการส่งออกมังคุดเป็นงานที่หนัก แต่ว่าท้า เป็นเริ่มไปทำความรู้จักกับเกษตรกร

เดินไปดูแปลงเพาะปลูกว่าเป็นสวนที่ปลอดภัยหรือไม่ เพื่อสร้างโครงข่าย ตอนนี้แบ่งพื้นรับซื้อกับคุณแม่ซึ่งม่าม้าย้ำผลมังคุดในพื้นที่ จังหวัดจันทบุรี

ส่วนเขาไปจับซื้อมังคุดในพื้นที่ จังหวัดตราด แล้วก็อีกส่วนหนึ่งมาจากภาคใต้ โดยจะเลือกซื้อมังคุดที่มีเขียวอมม่วง เพราะเหตุว่าเก็บได้นาน

Advertisement

ต่อจากนั้นมาคัดเลือกเอาเกรดส่งออก แล้วมาที่ศูนย์รับซื้อที่ ต.คมบาง อ.เมือง จังหวัดจันทบุรี เพื่อมาคัดเลือกขนาดอีกครั้งหนึ่ง ทำความสะอาด ก่อนบรรจุแพ๊คเพื่อส่งออกต่อไป

Advertisement

error: Content is protected !!