Connect with us

Uncategorized

ไม่อายทำได้ทุกอาชีพ แอมป์

Advertisement

พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ เริ่มไปสู่วงการบันเทิงได้รับรางวัลตำแหน่งชนะจากเวทีการประกวด ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล 2003 เมื่อในปี 2546 เรียกว่าสถานการณ์ตอนนี้ที่มีผลกับทุกอาชีพ ไม่เว้นแม้แต่ศิลปินดาราที่งานเป็นจะต้องสะดุด แต่ว่าดาราหนังหนุ่มคุณพ่อหน้าเด็ก >แอมป์ – พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์

ไม่ยอมอยู่เฉย หันมายึดอาชีพขับมึงร็บส่งอาหารชั่วคราว เพื่อหารายได้เข้าครอบครัว รวมทั้งจากวิกฤตคราวนี้ ทำให้เขารู้คุณค่าของตังเยอะขึ้นเรื่อยๆ ที่ผมตกลงใจไปขับแกร็บ ด้วยเหตุว่าอยากหารายได้เสริม และก็สหายผมก็ไปขับด้วย เขาก็สมัครให้ผม เดี๋ยวนี้ผมรู้สึกสนุกสนานและได้ตังด้วย ผมได้รู้จักร้านอาหารอร่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ได้มิตรมากขึ้น ได้ทราบจะคนมากขึ้น ที่ผ่านมาผมคิดเสมอว่าวันนึงเราอาจจะไม่มีงานเลย ถ้าเกิดถามคำถามว่าผมจะยึดขับมึงร็บ เป็นอาชีพไหม ก็ดีครับ ผมได้ค่านมลูก ค่าข้าว เพราะแต่ละวันผมเป็นคนมีค่าใช้จ่ายเยอะ

ผมต้องเลี้ยงหลายชีวิต มาทำแบบนี้ก็ได้ตังเรื่อยๆมีข้าวกิน ได้มองเห็นน้ำใจตามถนน เหมือนผมมีกิจกรรมทำทุกวี่ทุกวัน ชีวิตไม่มีเบื่อ ไม่ว่าเป็นตังเท่าไหร่ ถ้าเป็นตังผมทำได้หมดนะ ผมดำเนินการซื่อตรง ถึงบางครั้งอาจจะไม่มากมาย หากทำไปเรื่อยก็เยอะแยะครับผม และก็ผมเองก็จะได้ทราบเพราะว่าตังหายากนะ ทุกบาททุกเงินที่หามา มันลำบากนะ เพียงพอมีจังหวะที่พวกเราหาตังได้เยอะๆมันจะมีผลให้ผมรู้จักมัธยัสถ์ขึ้น อย่างเดี๋ยวนี้ ผมจะคำนวณว่าหาตังได้เท่าใด และควรจะใช้เท่าไหร่ อาจจะหามาได้พอดี

Advertisement

ก็มีความรู้สึกว่าดีมากยิ่งกว่าไม่มีตังเข้าเลย ตังที่ได้มาผมก็เก็บเข้าบัญชีลูกไว้ด้วย ผมขอพูดแทนทุกๆคน พาร์ทเนอร์ (ขับแกร็บ) ผมรู้ว่าทุกอาชีพลำบากหมด แต่คนถูกใช้บริการไม่ใช่ขี้ข้า ด้วยเหตุนี้เขาก็เร่งรีบราวกับคุณ เขาก็หารายได้เงี้ยงครอบครัวเสมือนคุณ เขาบางครั้งอาจจะทรหดอดทนบนถนน แต่ว่าเขาไม่อยากให้คนที่บ้านอดๆอยากๆ ผมต้องการใจเย็นๆครั้งคราวโลเคชั่นที่ปักมา การที่ไปคอยคิวนานๆบางครั้งอาจจะได้ของล่าช้าเรื่องอย่างงี้จะมี ผมเจอลูกค้ๅผมก็จะยิ้ม ซึ่งเขาไม่รู้หรอกว่าผมเป็นดารา ผมจะกล่าวว่า สู้ๆนะครับ

อดีตสมัยเจ้าชู้ไหม แอมป์ : ก็ไม่นะ หากสมมติใครมองอยู่แล้วผมไปทำให้เสียใจก็อโหสิให้ผมด้วยนะ ในความนึกคิดคุณความเจ้าชู้คืออะไร แอมแปร์ : จีบหลายคนในครั้งเดียว บางครั้งก็อาจจะคบหลายคนในครั้งเดียว เรื่องความรัก พวกเราตั้งใจตั้งมั่นแล้วว่าเราจะสร้างครอบครัว แล้วคำว่าพร้อมเนี่ยบอกเลยว่าไม่มีในโลกนี้ หากคุณกำลังลังเลว่าประเดี๋ยวเราจะมีตังเก็บให้ลูกสัก 10 ลิตรแล้วค่อยมีลูก ผมก็ไม่พร้อม หากพร้อมที่จะเริ่มความพร้อมเพรียงจะเบาๆมาพอพวกเรามุ่งมั่นคุยกับเมียว่าพร้อมไหม เขาก็บอกว่าอยากมี ผมก็พาไปตรวจที่โรงพยาบาล ก็มาเลย

Advertisement

Advertisement

error: Content is protected !!