Connect with us

Uncategorized

เปิดภาพปัจจุบัน เนตรดาว นภาพรรณ

Advertisement

หากจำกันได้เมื่อกลางปี 2563 มีข่าวว่าพบ ‘เนตรดาว นภาพรรณ’ อดีตดาราหนังหนังไทยในสมัยก่อน ในสภาพที่สุดรันทน นอกจากถูกตัดขาแล้ว ยังอยู่ในห้องเช่า

ที่รกแถมลูกสาวเพียงคนเดียวก็ยังมาทอดทิ้งไปอีก โดยเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2563 ‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ และ ‘เอกพัน บรรลือฤทธิ์’ ลงพื้นที่ชุมชนอุทัยรัตน์

ซอยประดิพัทธ์ 15 เขตพญาไท ซึ่งได้เดินเคาะประตูบ้านแจกหน้ากากอนามัย พร้อมเงิน 500 บาท และข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

Advertisement

โดยเมื่อเดินแจกเข้ามาถึงกลางชุมชน ก็ได้พบกับอดีตดาราหนังไทยในสมัยก่อน ‘เนตรดาว นภาพรรณ’ ซึ่งถูกตัดขาอยู่ในห้องเช่ารกๆเรียกว่าความเป็นอยู่สุดรันทด จึงได้เข้าให้การช่วยเหลือ

สำหรับ ‘เนตรดาว นภาพรรณ’ หรือชื่อจริง ‘วีณา สวนอิ่ม’ เป็นอดีตนักแสดง โดยส่งผลงานภาพยนตร์ เรื่อง ‘แม่ศรีไพร’ (ปี 2514) ซึ่งมี ‘นาท ภูวนัย’ และ ‘เพชรา เชาวราษฎร์’

ร่วมแสดง ซึ่งกำกับโดย ‘ละเอียดอ่อน คุณาวุฒิ’ สร้างจากบทประพันธ์แนวชีวิตเรื่อง ‘ธาตุดิน’ ของ ‘มาลัย ยกพินิจ’ โดยใช้นามสมมุติว่า ‘เรียมเอง’ โดยก่อนหน้านี้เคยสร้าง

Advertisement

เป็นภาพยนตร์ 16 มม. มาแล้วในชื่อ ‘ธาตุทางโลก’ นำแสดงโดย ‘โชติ ชมรม’ , ‘พัชรินทร์ ตาบุรี’ ฉายในปี พุทธศักราช 2499 โดยเธอมีลูกสาว 1 คน แต่ก็กลับมาละทิ้งเธอไป

หลังจากเป็นข่าวก็มีคนยื่นมือเข้าช่วยเหลือจำนวนมากหนึ่งในนั้นก็คือ นักแสดงสาว ‘ปู ไปรยา’ โดยคุณได้รู้ข่าวสารรวมทั้งต่อสายตรงจากต่างประเทศถึงผู้แทนของเธอ ให้นำเงิน

ไปมอบให้กับ ‘เนตรดาว ท้องฟ้าพรรณ’ ซึ่งตัวแทนของคุณก็ได้โพสต์ข้อความหลังไปมอบเงินว่า “แม่มีพัดลม 1 ตัว เตียงนอนไม่มี อาศัยอยู่บ้านเช่า ในชุมชนมา 10 กว่าปี”

Advertisement

โดย ‘เนตรดาว นภาพรรณ’ เคยเปิดใจว่า เมื่อปี 2560 ตนไม่สบาย ก็เลยต้องทำให้ตัดขาซ้ายทิ้ง แล้วหลังจากที่ตนเดินไม่ได้ ไม่สามารถที่จะทำงานได้แล้ว ธุรกิจร้านอาหารของตัวเอง

ก็ถูกหุ้นส่วนฉ้อโกงไปจนถึงหมด บ้านก็ถูกธนาคารยึด ส่วนลูกสาวก็ไม่มาดูแลเลย ให้ตนเดือนละ 4,000 บาท แต่ค่าเช่าก็ 3,000 กว่าบาทแล้ว ทำให้เหลือเงินกินน้อย พอเพียงขอเพิ่ม

ลูกสาวก็กล่าวว่า ไล่เพราะว่าพูดว่าเป็นภาระ ตนก็รู้สึกเสียใจมากมาย และในขณะนี้เงินก็ไม่ค่อยมีแล้ว เพราะลูกสาวตนเองนั้น หนีไปต่างประเทศ

Advertisement

แล้วหนีไปโดยที่ไม่บอกและไม่ยอมทิ้งเงินไว้ให้เลย ปล่อยให้พวกเราใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียว ปัจจุบันมีกล่าวว่า ‘เนตรดาว นภาพรรณ’ ขอความช่วยเหลืออีกรอบ โดยบอกว่า

ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง เนื่องจากนำเงินไปรักษาตัวจนกระทั่งหมด ซึ่งเธออาการประจำตัวหลายอย่าง ยิ่งไปกว่านี้คุณยังเคยเผยว่าตนเป็นหนี้นอกระบบจำนวน 20,000 บาท

เมื่อปี 2563 ซึ่งไม่แน่ชัดว่าหนี้สินปริมาณนี้คุณใช้หมดหรือยัง โดยปัจจุบันนี้ ‘เนตรดาว นภาพรรณ’ ก็ยังคงใช้ชีวิตอยู่ห้องเช่าลำพัง โดยมีหลายหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือ

Advertisement
Advertisement

error: Content is protected !!